So sánh mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp Viglacera theo xương granite và ceramic

Những mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp Viglacera luôn được yêu thích lựa chọn cho nhà ở hiện nay. Phân theo xương gạch, gạch phòng khách Viglacera có 2 loại granite và ceramic. Trong bài viết này, hệ thống showroom Hải Linh sẽ so sánh 2 loại xương gạch Viglacera này!

Xương gạch phòng khách ceramic Viglacera 

+Nguyên liệu: 30% tràng thạch, 70% đất sét (cao lanh)

+ Quy trình sản xuất: Làm xương=> tráng men=> in lụa=> nung

+ Nhiệt độ nung: Xấp xỉ 1.100 độ C

+ Đặc điểm:

Mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp Viglacera xương ceramic có màu sắc hoa văn phong phú, màu sắc tươi tắn, cảm giác độ bóng bề mặt ban đầu tốt hơn. Tuy nhiên độ bền màu và chống xước thường kém hơn so với dòng gạch granite.

Về khả năng chống thấm hút hút nước, xương gạch ceramic thường có khả năng chống thấm hút nước kém hơn xương granite. Bởi vì thành phần cốt xương gạch và nhiệt độ nung thấp hơn nên khả năng kết khối kém hơn.

Về cường độ chịu lực, gạch có xương ceramic có khả năng chịu lực trung bình do được nung ở nhiệt độ thấp hơn, khả năng kết khối kém hơn nên chịu lực mức trung bình

Phạm vi ứng dụng của gạch ưu tiên dùng cho ốp tường nội thất hoặc lát sàn nơi có ít chịu mài mòn, ít chịu lực. 

+ Giá thành: 

Gạch lát nền phòng khách ceramic có giá vừa phải, thấp hơn so với xương gạch granite.

Xương gạch phòng khách granite Viglacera

+Nguyên liệu: 70% tràng thạch, 30% đất sét (cao lanh) cùng một số phụ gia khác

+Quy trình sản xuất: Nghiền mịn=> pha màu=> sấy thành bột=> tạo hình trên máy ép=> sấy khô => nung

+ Nhiệt độ nung:Xấp xỉ 1200-1220 độ C

+Đặc điểm:

Những mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp Viglacera xương granite bền màu, không bong tróc về mặt men. Có được điều đó là do gạch xương granite được nung ở nhiệt độ cao nên lớp men lót, in màu, men phủ và xương gạch có độ chảy đồng nhất, các lớp hòa nhập với nhau một cách bền vững.

Cường độ chịu lực xương granite cao, lớp xương có độ kết khối cao, nén chặt giúp gạch có khả năng chịu các lực tác động lớn, hạn chế tình trạng nứt vỡ, biến dạng và cong vênh.

– Phạm vi ứng dụng rộng của xương gạch có thể dùng cả nội thất và ngoại thất, sàn và tường

+ Giá thành:

Xương gạch granite làm từ chất liệu cao cấp hơn, quy trình sản xuất công nghệ cao hơn, chất lượng tốt hơn nên có giá thành cao hơn xương gạch ceramic. 

Địa chỉ bán gạch Viglacera tại Hà Nội đẹp, uy tín nhất

Viglacera được biết đến là doanh nghiệp đặt nền móng đầu tiên tại Việt Nam cho sự phát triển công nghiệp sản xuất gạch ốp lát ceramic, granite tại Việt Nam. Không ngừng đầu tư mở rộng, đầu tư chiều sâu nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã, chủng loại sản phẩm. 

Tại Hà Nội, để mua mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp mời bạn đến hệ thống showroom Hải Linh tại Hà Nội. Với sự đa dạng sản phẩm, chất lượng chính hãng, giá hợp lý chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lựa được mẫu gạch ưng ý nhất cho nhà ở của gia đình mình.