Phòng tắm có dùng gạch giả gỗ được không?

Trong những năm gần đây, gỗ là vật liệu được ưa thích dùng trong thi công thiết kế nội thất. Nhưng với đặc điểm của gỗ thì không thể dùng trong những khu vực có nước. Vì thế vật liệu được gợi ý là gạch giả gỗ. 

Tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi về sản phẩm này có dùng an toàn trong nhà tắm hay không. Hải Linh sẽ phân tích và giải đáp cho tất mọi người qua bài viết sau đây. 

1. Yêu cầu thi công ốp lát phòng tắm

Khả năng phù hợp của gạch giả gỗ thi công được trong phòng tắm hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về yêu cầu thi công ốp lát của phòng tắm. 

Nhà tắm là không gian nội thất quan trọng không thể thiếu trong tổng thể của mỗi ngôi nhà. Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho  kiến trúc không gian sống. Bên cạnh đó là phải đáp ứng được yêu cầu thi công khắt khe của khu vực này. 

Phòng tắm luôn ẩm ướt sự xuất hiện của nước trên bề mặt sàn sẽ gây ra hiện tượng trơn trượt. Vì thế yêu cầu một mẫu gạch lát nền chính là khả năng chống trơn. 

 yeu-cau-thi-cong-op-lat-nha-tam

Gạch giả gỗ ốp lát nhà tắm

Tiếp theo là yêu cầu về khả năng chống rêu mốc, chống bám bẩn. Vì nhà tắm ẩm ướt và thường không thoáng nên là điều kiện dễ dàng để rêu mốc phát triển. Sử dụng gạch ốp lát nhà tắm phải có khả năng chống bám bẩn và chống rêu mốc tốt. 

Yêu cầu chống thấm trong nhà tắm cũng rất quan trọng. Vì đặc điểm tiếp xúc với nước. Nước ngấm vào trong tường, sàn sẽ làm tuổi thọ kết cấu giảm. Với mặt sàn nhà tắm tầng 2, vật liệu lát không chống thấm sẽ gây ra tình trạng thấm xuống mặt trần tầng dưới. Nên sử dụng gạch lát nền ốp tường nhà tắm phải dùng vật liệu có khả năng chống thấm tốt.

2. Ưu điểm của gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ là một sản phẩm cải tiến của gạch ốp lát. Gạch có bề mặt được mô phỏng những đường vân gỗ tự nhiên. Loại gạch này có được vẻ đẹp tinh tế sang trọng, giản dị của gỗ đồng thời cũng khắc phục được nhược điểm của gỗ. 

Uu-diem-gach-gia-go

Gạch giả gỗ có nhiều ưu điểm phù hợp ốp lát nhà tắm hiệu quả

Ưu điểm của gạch giả vân gỗ gồm có: 

– Tính chống nước

Gạch giả vân gỗ chống thấm nước hoàn toàn. Chúng được làm bằng đất sét, tràng thạch và phụ gia và được nung ở nhiệt độ cao hoặc làm bằng công nghệ nén ép. Độ đặc chắc của gạch lớn, không xuất hiện nhiều lỗ mao mạch nên không thấm hút nước. 

– Không cong vênh như gỗ

Gạch giả gỗ có ưu điểm là không cong vênh như gỗ. Bạn thi công gạch 1 lần mà không lo lắng phải bảo trì, sửa chữa. 

– Đa dạng mẫu mã, kích thước

Gạch họa tiết vân gỗ có thể bắt chước bất kỳ một mẫu vân gỗ của cây gỗ tự nhiên nào. Màu sắc cũng đa dạng với những biến tấu không chỉ là màu nâu của gỗ mà bạn thấy. Hình dạng viên gạch gỗ cũng có sự phong phú với gạch vuông, chữ nhật như ván gỗ hay lục giác… 

– Giá phải chăng

So với ván sàn gỗ thì ốp lát gạch vân gỗ có tính kinh tế hơn. Gạch giả gỗ phù hợp với những người bình dân nhất. Nên những căn phòng sang trọng như phòng khách rất chuộng dùng gạch ốp lát vân gỗ. 

– Ứng dụng cao

Gạch vân gỗ được ứng dụng thi công cho cả mặt nền và tường nhà. Những mẫu gạch vân gỗ hoàn toàn có thể ốp lát hiệu quả với những không gian ngoại thất nơi tiếp xúc mưa nắng thường xuyên. 

Phòng tắm sử dụng gạch giả gỗ thì quá tuyệt vời. Gạch đáp ứng yêu cầu thi công khắt khe và mang lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời cho căn phòng. Điều bạn thấy rất rõ là nó mang đến cảm giác ấm áp làm giảm bớt sự lãnh lẽo cùng với đó là mang đến tính thư giãn hơn cho căn phòng này.

Xem thêm tin tức tại: https://thietbivesinhhansgrohe.com.vn/tin-tuc/