Mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp cho người mệnh Kim

Phong thủy nhà ở không chỉ xem xét riêng đến phòng khách mà đang chú trọng cả vào phòng vệ sinh. Vì thế, các mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp cho từng mệnh rất được chú ý. Bài viết hôm nay xin được tư vấn chọn mẫu gạch lát nền đẹp cho người mệnh Kim. 

  1. Người mệnh Kim phù hợp với màu sắc nào?

Để chọn được mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp cho người mệnh Kim, hãy tìm hiểu thật kỹ về bản mệnh này và những quan hệ ngũ hành trong phong thủy. 

Như đã biết, phong thủy là yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí. Nếu phong thủy có sự hài hòa thì gia chủ khỏe mạnh, làm ăn phát đạt. Còn ngược lại, một khi phạm phong thủy thì có thể sẽ có nhiều tai họa xảy ra. 

menh-kim-hop-mau-gi

Màu tương sinh với người mệnh Kim

Để có được sự hài hòa và cân bằng trong phong thủy thì lại phải xem xét đến quan hệ của 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Tính chất của kim loại cứng rắn nên những người mệnh Kim sẽ có tính cách nội lực khá vững chắc, bền bỉ.

Xem mình có thuộc mệnh kim không bằng cách đối chiếu các năm sinh sau: Nhâm Thân – 1932, Ất Mùi – 1955, Giáp Tý – 1984, Quý Dậu – 1933, Nhâm Dần – 1962, Ất Sửu – 1985, Canh Thìn – 1940, Quý Mão – 1963, Tân Tỵ – 1941, Canh Tuất – 1970, Giáp Ngọ – 1954, Tân Hợi – 1971.

Gach-lat-nen-nha-ve-sinh-cho-nguoi-menh-kim

Gạch lát nền màu xám tương hợp với người mệnh Kim

Theo khoa học phong thủy, người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thổ. Các chuyên gia khoa học nhận định khi chọn mẫu gạch lát nền nhà tắm thì cần phải chọn màu sắc theo hai bản mệnh này. 

Người mệnh Kim sẽ chọn mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh nên chọn gạch có màu trắng và màu vàng ánh kim của mệnh Kim. Các màu gạch nâu, vàng đấy của mệnh Thổ. 

Về họa tiết gạch lát nền cho người mệnh Kim để có sự hài hòa thì các mẫu gạch họa tiết đơn giản như gạch vân mây, gạch vân đá màu sắc trắng, kem được chọn. Gạch màu này nhẹ nhàng, đơn giản giúp cho căn phòng có diện tích nhỏ có cảm giác như rộng rãi hơn. 

Với những mẫu gạch vân xi măng, gạch vân vải, người mệnh kim lựa chọn lát nền nhà tắm cũng phù hợp. Các mẫu gạch này bề mặt men matt, nhám giúp chống trơn trượt rất tốt. Gạch vân gỗ thì không thích hợp lắm với người mệnh Kim. Bởi lẽ, gỗ là Mộc, Mộc với Kim nằm trong quan hệ tương khắc nên không tốt, nó sẽ làm hao tổn vượng khí của Kim. 

 gach-lat-nen-nha-ve-sinh

Gạch lát nền nhà vệ sinh màu trắng phong thủy cho người mệnh Kim

Mặc dù gia chủ cần chú ý phong thủy, tuy nhiên để đạt được hài hòa về màu sắc cho không gian phòng tắm chúng ta cũng cần quan tâm tới các tone sử dụng cho đồng bộ. Có sự chọn lựa các màu sáng cho cả phần sàn và phần tường. 

Nhìn chung, người mệnh Kim khá dễ dàng trong việc chọn màu sắc gạch lát nền nhà tắm phù hợp với cung mệnh của mình. Các mẫu gạch ốp lát ngày nay phần lớn được sản xuất với những gam màu trung tính: vàng, trắng, xám…

  1. Những màu sắc gạch lát nền nhà tắm mệnh Kim không nên chọn

Việc chọn mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh tuy không chỉ chú trọng đến chọn màu nào hợp mà còn cần phải biết những màu sắc nên tránh. Xem xét quan hệ tương khắc với mệnh Kim để tránh chọn. 

Theo đó, quan hệ Hỏa khắc Kim là bạn phải tuyệt đối tránh chọn màu sắc liên quan đến hành hỏa. Các mẫu gạch lát nền màu đỏ, tím, hồng là không nên chọn. Bên cạnh đó, cũng hạn chế chọn màu gạch lát nền của mệnh Mộc. Vì Kim khắc Mộc nên xuất hiện màu mệnh Mộc sẽ làm hao tổn năng lượng của mệnh Kim. Mệnh Kim tránh gạch lát nền màu xanh lá cây ra nhé. 

Như vậy, việc chọn mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh cho gia chủ mệnh Kim hợp phong thủy đã xong. Ngoài màu sắc thì các bạn nên chú ý đến chất lượng gạch. Yếu tố này đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả độ bền của công trình. 

Đọc thêm các tin tức khác tại: https://thietbivesinhhansgrohe.com.vn/