Xây công trình phụ hết bao nhiêu tiền

Ngày nay xây dựng công trình phụ được các chủ đầu từ quan tâm sao cho tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Bạn đang băn khoăn chi phí liệu làm công trình phụ sẽ hết bao nhiêu tiền? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc, Hải Linh sẽ chia sẻ với bạn vài thông tin để tham khảo. 

Công trình phụ cũng có vai trò quan trọng giống như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ. Ngoài giúp hoạt động vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, tiện lợi nhất thì còn góp phần bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ sức khỏe của chính gia đình bạn. Chi phí đầu tư không có mức cụ thể vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thực tế công trình phụ thông thường được chia thành 2 loại là công trình phụ khép kín và không khép kín. Để tiết kiệm ngân sách cũng như đáp ứng được tính tiện ích, sử dụng lâu dài thì xu hướng xây dựng công trình phụ theo kiểu khép kín được ưu tiên. 

khach hang mua hang tai  Hai Linh

1- Mức giá xây dựng công trình phụ được hạch toán dựa trên những yếu tố gì?

Trước lúc bắt đầu xây dựng công trình phụ thì việc xác định chắc chắn diện tích không gian bao nhiêu và khả năng tài chính của gia đình rất quan trọng như vậy giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, chi phí. 

Giá vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng đóng vai trò then chốt, giá thành xây dựng công trình phụ thường chỉ tập kết vào việc chọn mua sắm các nội thất như thiết bị vệ sinh, vật liệu thô cụ thể bộ phận cửa nhà vệ sinh ới nhiều chất liệu như cửa nhựa, cửa nhôm kính, cửa gỗ…Nên chọn loại cửa nào tùy thuộc vào kinh phí đầu tư và sở thích sao cho mẫu cửa phù hợp hoàn hảo với tổng thể;

Mái nhà vệ sinh có thể là tôn hoặc trần bê tông cần phải sự kiên cố để tạo sự chắc chắn, an toàn trong mọi điều kiện thời tiết; Gạch ốp tường, lát sàn nhà vệ sinh mang đến tính thẩm mỹ, độ bền, chống thấm, chống ẩm mốc tốt, đặc biệt là dễ vệ sinh cọ rửa;  Chi phí sắm thiết bị vệ sinh cho công trình phụ luôn phải có để không gian thêm tiện nghi, phù hợp hơn; Nguyên vật liệu thô như xi măng, gạch, cát vàng,…

chỉ cần lên sơ đồ phác thảo là có thể lên khái tính quy giá cả cho không gian này. 
Trên đây là danh sách nguyên vật liệu cần thiết cho công trình phụ. Để sở hữu sản phẩm với giá tốt bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng hiệu quả. 

Chi phí nhân công khi xây dựng công trình phụ

Yếu tố khác quyết định chi phí xây dựng công trình phụ chính là phí nhân cong. Do nhu cầu xây dựng công trình phụ của mỗi gia chủ khác nhau nên mỗi đơn vị có cách tính khác nhau còn tùy thuộc vào nhu cầu và thiết bị muốn lắp đặt. Nếu không gian không cầu kỳ thì kéo dài từ 5-7 ngày và chi phí dao động từ 3-5 triệu VNĐ. 

Gach bach ma Hai Linh chat luong cao

2- Các kiểu xu hướng xây dựng công trình phụ

Công trình phụ không khép kín thường xuất hiện ở các ngôi nhà vùng nông thôn trong đó các khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm thiết kế rời rạc với phòng khách, phòng bếp. Mặc dù ngân sách đầu tư thấp nhưng sẽ rất bất tiện khi thời tiết không thuận lợi, mất thời gian quy hoạch. 
Công trình phụ khép kín thường được xây dựng luôn trong nhà tại vị trí cạnh với phòng bếp, tầng trệt, chân cầu thang, đặt trong phòng ngủ. 
Như vậy tùy vào điều kiện tài chính, diện tích nhà ở cũng như nhu cầu của từng gia chủ mà việc lựa chọn những thiết bị của những hãng không giống nhau, công dụng sử dụng khác nhau mà ngân sách đầu tư cho việc xây dựng công trình phụ có giá cả khác nhau. 
Hải Linh mong muốn các chia sẻ trên đây sẽ giúp đỡ những ai đang lên kế hoạch xây dựng công trình phụ để tiết kiệm ngân sách và chi phí hợp lý nhất. 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *