Cách bố trí phòng tắm đẹp cho nhà cấp 4

 

Nhà cấp 4 thường có diện tích vừa và nhỏ do đó cần phải tìm  hiểu cách bố trí phòng tắm đẹp mới đem lại hiệu quả sử dụng cao cũng như tiết kiệm chi phí và diện tích sử dụng. Các bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu cách bố trí phòng tắm đẹp cho nhà cấp 4 nhé.

Phòng tắm cũng là không gian mà các gia chủ cần chú ý cách bố trí sao cho hài hòa và hợp lý, khoa học nhất. Bởi tuy là không gian phụ nhưng nhưng phòng tắm lại là nơi được sử dụng với mật độ nhiều. Căn nhà cấp 4 có diện tích nhà vệ sinh với quy mô 2-4m2. Cho dù phòng tắm to hay nhỏ các gia chủ vẫn cần lưu ý có cách bố trí phòng tắm đẹp để tạo nên sự tiện lợi.

meo-bai-tri-dep-va-doc-cho-phong-tam-nho

 

Có cách bố trí phòng tắm đẹp tùy theo diện tích

Những phòng tắm nhỏ thông thường sẽ có diện tích phòng khoảng dưới 2m2 và ngược lại phòng tắm diện tích rộng khoang 4m2. Tùy theo diện tích phòng tắm mà chúng ta sẽ có cách chọn kích thước thiết bị vệ sinh sử dụng cho phù hơp hoặc bố trí chúng ở vị trí như thế nào để tiện dụng nhất. Thông thường thiết bị vệ sinh sử dụng trong phòng tắm gồm bồn cầu, chậu rửa, khu vực tắm. Nên chia chúng ra thành khu vực khô lắp bồn cầu, lavabo và khu vực ướt để lắp sen vòi. Việc tách 2 khu vực như vậy sẽ giúp phòng tắm sạch sẽ, dễ vệ sinh lau chùi.

Thiết kế cửa sổ lấy ánh sáng

Vì nhà vệ sinh cho nhà cấp 4 mang diện tích nhỏ nên các gia chủ cần có cách bố trí phòng tắm đẹp thế nào để có cảm hứng thoải mái, rộng khi dùng. Phòng tắm cần phải có độ thoáng bởi nơi đây thường bị ẩm ướt vi khuẩn nấm mốc dễ sinh sôi, phát triển nên cần lắp cửa sổ để lấy ánh nắng, tạo bầu không khí thoáng khi bước vào khu vực này.

Lựa chọn màu sắc gạch ốp tường và sơn tường thích hợp

Không gian phòng tắm nhà cấp 4 nhỏ năng nên việc chọn gạch ốp tường màu sáng, sẽ giúp phòng trông rộng rãi cũng như sạch sẽ hơn. Đồng thời những mẫu gạch được chọn nên hạn chế loại có hoa văn. Nên chọn gạch ốp tường, sơn tường lấy màu trắng làm màu chủ đạo để không gian trở lên rộng rãi, đẳng cấp, sang trọng hơn.

Lắp gương trong phòng tắm để mở rộng không gian

Gương dường như là phụ kiện phòng tắm không thể thiếu vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa mang lại lợi ích trong việc giải phóng và tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

 

thiet-bi-ve-sinh-cotto-cho-phong-tam-them-sang-trong

Sử dụng thiết bị vệ sinh kích thước phù hợp

Đây là tiêu chí quan trọng để bạn bố trí phòng tắm đẹp cho nhà cấp 4 đảm bảo diện tích phòng tắm được tận dụng tối đa, cùng với việc lưu ý kích thước thì kiểu dáng của thiết bị vệ sinh hài hòa với diện tích sẽ giúp bạn nới rộng không gian phòng tắm hơn. Ngoài ra bạn hãy tìm hiểu các sản phẩm như vậy sẽ có cơ hội chọn được thiết bị thông minh hoặc đa năng có thể kết hợp để lưu trữ đồ hoặc tối ưu công năng dùng.  

Tiết kiệm diện tích bằng cách sử dụng thiết bị treo tường

Hãy tiết kiệm ngân sách và diện tích sàn bằng cách đặt càng ít đồ dùng trên sàn càng tốt, thay vào đó hãy gắn những dòng thiết bị vào trong tường, đưa các thiết bị vật dụng lên rất cao tạo sự rộng rãi, gọn gàng cho không gian hơn rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ không còn lo lắng trong cách bố trí phòng tắm đẹp cho ngôi nhà cấp 4 của mình. Thay vào đó hãy vận dụng hợp những gợi ý mà Hải Linh cung cấp để làm cải thiện phòng tắm ngay nhé.