Tẩy rửa thiết bị vệ sinh bằng sứ sạch bóng

Những thiết bị vệ sinh trong phòng tắm như bồn cầu hay chậu rửa .. đa số được làm bằng sứ màu trắng và được tráng một lớp men cao cấp bên ngoài mang lại vẻ đẹp rất hiện đại,sang trọng và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên thời gian qua đi, qua sử dụng nhiều lần thì những thiết bị vệ sinh này sẽ bị nấm mốc hay ố vàng. Bạn tẩy rửa chúng sai cách,không những chúng không sạch mà còn làm mất đi lớp men mỏng bên ngoài,khiết những thiết bị vệ sinh mất đi tính thẩm mỹ.

Sau đây Hải Linh xin giới thiệu đến các bạn cách tẩy rửa những thiết bị vệ sinh dễ và hiệu quả nhất,đặc biệt dành cho những thiết bị vệ sinh làm bằng sứ,điển hình là bồn cầu.

1,Tẩy sạch thiết bị vệ sinh bằng cách sử dụng hóa chất

Cọ rửa thiết bị vệ sinh

Các bạn có thể dùng các loại chất tẩy rửa như Duck,Vim,Javen,… để tẩy thiết bị vệ sinh bởi những sản phẩm này có tác dụng ngay lập tức tẩy sạch bồn cầu và những thiết bị vệ sinh bằng sứ.. Tuy vậy,khi sử dụng hóa chất tẩy rửa thiết bị vệ sinh,các bạn cần đeo găng tay và khẩu trang,tránh hóa chất tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể có tác động không tốt đến sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Cách tẩy bồn cầu và những thiết bị vệ sinh bằng sứ một cách khoa học : Xịt nước tẩy rửa vào những thiết bị vệ sinh,chờ khoảng 10 phút để vi khuẩn bị diệt rồi mới cọ rửa lại.

2, Tẩy sạch các thiết bị vệ sinh không sử dụng hóa chất.

Cọ rửa thiết bị vệ sinh

Hóa chất tẩy rửa thường không được khuyến khích dùng vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Dùng hóa chất để tẩy những thiết bị vệ sinh bằng sứ sẽ dễ bị ăn mòn dẫn đến lớp men bị hỏng,đổi màu. Có một số cách tẩy sạch thiết bị vệ sinh vật liệu sứ không dùng hóa chất như sau :

  • Tẩy trắng những thiết bị vệ sinh nguyên liệu sứ bằng nước giải khát coca – cola : Bạn đổ coca-cola vào thiết bị vệ sinh bằng sứ ngâm 1 tiếng đồng hồ rồi xả sạch lại bằng nước (ngâm càng lâu càng tốt).

  • Tẩy trắng bằng chanh tươi : dùng hỗn hợp bột giặt và nước cốt tranh đổ lên những vết ố vàng trên bề mặt sứ. Sau 20 phút dùng bàn chải chà mạnh,vết ố vàng sẽ biến mất. Tương tự bạn có thể sử dụng giấm và baking soda.

  • Tẩy sạch thiết bị vệ sinh vật liệu sứ bằng phèn và chanh : Sử dụng hỗn hợp dung dịch chanh và phèn để vào vết ố vàng,chà đi chà lại nhiều lần,khoảng 20-30 phút sau sẽ thấy sự khác biệt.

Các bạn nên duy trì việc lau dọn thiết bị vệ sinh cho gia đình ít nhất 1 lần/tuần để những thiết bị vệ sinh luôn sáng bóng và sạch vi khuẩn.

Hải Linh xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm thiết bị vệ sinh COTTO – là hãng thiết bị vệ sinh được tin dùng nhất trên thị trường,được đánh gia cao về chất lượng và mẫu mã,giá thành cũng vô cùng cạnh tranh. Chúng tôi là đại lý phân phối thiết bị vệ sinh Cotto chính hãng.Nếu bạn cần tư vấn,hãy liên hệ : 04 3858 6655 – 0983 55 44 88 (Showroom) – 04 6681 9958 (Office) hoặc ghé qua cửa hàng tại Số 275 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam