Cách tháo vòi nước rửa bát và các sự cố thường gặp

Vòi nước rửa bát được sử dụng thường xuyên vì vậy trong quá trình dùng hàng ngày có thể xẩy ra các sự cố như tắc, rỉ nước hay nước chảy yếu…Người dùng phải lưu ý để chúng hoạt động hiệu quả. Sau đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo vòi nước rửa bát và cách xử lý khi có sự cố.

Vòi nước rửa bát là thiết bị nhà bếp quen thuộc với bất kỳ người tiêu dùng nào. Không phải lúc nào vòi cũng hoạt động tốt mà trong quá trình dùng vòi có thể gặp những trục trặc. Bạn đừng vội vàng thay mới hãy thử kiểm tra nguyên nhân và nếu có thể tiến hành tự sửa chữa chúng nhé.

Cách tháo vòi nước rửa bát và các sự cố thường gặp

Kiểm tra nguyên nhân sự cố ở vòi nước rửa bát

Các hiện tượng thường xuyên gặp phải như vòi rửa bát bị tắc, rỉ nước, chảy yếu….Nguyên nhân là do vòi nước rửa bát của gia đình bạn đang bị bám cặn, bụi bẩn hoặc do nguồn nước không sạch dẫn đến hiện tượng chảy chậm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt

Ngoài ra nguyên nhân có thể do vòi bếp tiếp xúc lâu ngày với nước bị oxi hóa dẫn đến van cao su phía chân vòi, van đĩa bị nứt vỡ làm rò rỉ nước gây lãng phí. Các sự cố này cần phải tiến hành giải quyết kịp thời trước khi chúng trở lên tồi tệ hơn

Cách tháo vòi nước rửa bát

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để tháo vòi nước như tua vít, cờ lê, dao lưỡi mỏng, giẻ lau, Joăng cao xu nhiều chủng loại, băng tan, keo gắn ống, vòng đệm cao su…

Cách tháo vòi nước rửa bát

Bước 2: Tiến hành khóa nguồn nước và khóa van nước trước lúc các bạn bắt đầu sửa vòi nước bị hỏng, mở vòi để thoát hết nước còn xót và sau đó bịt nắp vòi rửa bát lại.

Bước 3: Tháo con ốc và tay vặn của vòi nước rửa bát. Tháo dứt khoát để hạn chế làm vòi nước bị xước mất tính thẩm mỹ. Chú ý sắp xếp các chi tiết cẩn thận để không bị rơi mất.

Tháo và kiểm tra vòng đệm cao su vì đây là bộ phận hay gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Nếu đúng thì phải thay mới.

Tiếp tục tháo và kiểm tra van đĩa điều tiết nước. Bạn phải dùng cờ lê để tháo van nước ra bằng cách đặt cờ lê ôm giáp van nước rồi vặn ngược chiều kim đồng hồ là có thể tháo được. Nếu van xuất hiện hiện tượng dính bụi bẩn thì đơn giản khắc phục bằng cách hãy vệ sinh sạch sẽ, còn nếu chúng bị hỏng thì không còn cách nào khác là phải thay van mới để không bị rò rỉ nước. Đồng thời hãy vệ sinh cặn bẩn bám ở màng vòi nước. Đánh vết cặn tại màng thanh lọc đầu vòi, xả với nước sạch.

Bước 4: Sau khi kiểm tra và xử lý sự cố xong bạn chỉ cần lắp lại vòi nước rửa bát như cũ rồi vận hành thử xem còn bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn không

Các lỗi vòi nước rửa bát bị tắc, chảy yếu, rỉ nước đều có thể tự khắc phục được mà không cần tới thợ chuyên nghiệp. Hy vọng cùng với chỉ dẫn chi tiết bạn sẽ nắm được cách tháo vòi nước và quan trọng là bạn phải bình tĩnh để khắc phục sự cố.