Cách làm sạch phòng vệ sinh và bồn cầu hiệu quả

Thiết bị vệ sinh và bồn cầu đặt trong phòng tắm là nơi trú ngụ của vô vàn loại vi khuẩn và cáu bẩn. Việc vệ sinh bồn cầu luôn là điều khiến chị em nội trợ tốn nhiều thời gian và công sức lau chùi hàng ngày nhưng nó lại rất cần thiết và phải thực hiện mỗi ngày. Bài viết dưới đây, Showroom Thiết bị vệ sinh Grohe Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh bồn cầu đúng cách chỉ với 10-15 phút.

1. Sử dụng găng tay và đồ bảo hộ

Để làm sạch bồn cầu, bạn phải sử dụng các loại nước tẩy rửa. Do đó, việc chuẩn bị và sử dụng găng tay làm từ chất liệu cao su và đồ bảo hộ để tránh tiếp xúc giữa da và hóa chất. Bên cạnh đó, tránh nước bắn tung tóe không chỉ vào người mà thậm chí vào mắt, bởi vậy bạn nên đeo kính bảo hộ để đảm bảo cho an toàn.

2. Cất gọn đồ linh tinh xung quanh bồn cầu

Bạn cần dọn dẹp xô chậu, thùng rác, chổi lau… trước khi thực hiện việc vệ sinh các thiết bị vệ sinh. Những thứ đó vô hình sẽ trở thành vật cản khiến bạn mất thời gian và cảm thấy vướng víu khi đang miệt mài cọ rửa.

 3. Dùng chất tẩy bồn cầu

Khi thực hiện làm sạch bồn cầu, bạn cần chọn các loại nước tẩy rửa phù hợp để tránh làm hỏng lớp men sứ trên bề mặt. Nếu bạn có thời gian và không muốn sử dụng quá nhiều loại chất tẩy rửa làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn có thể kết hợp một số loại nước trong quá trình làm sạch như giấm, chanh, nước ngọt, baking soda. Sử dụng dung dịch tẩy rửa đồ vào xung quanh miệng bồn cầu và đậy nắp trong vòng 10 phút.

4. Lau chùi bên ngoài bồn cầu

Trong thời gian đợi chất tẩy tác động bên trong bồn cầu thì bạn nên tranh thủ lau chùi bề mặt bên ngoài. Hãy lau theo thứ tự bình nước, nắp bồn cầu và cuối cùng là toàn bộ vùng bên ngoài bồn cầu theo trình tự từ trên xuống dưới.

5. Vệ sinh phần ghế ngồi

Phần nắp ghế là vị trí tiếp xúc trực tiếp, do đó bạn cần vệ sinh thật sạch vị trí này. Cần vệ sinh sạch sẽ thiết bị vệ sinh với dung dịch tẩy rửa để tiêu diệt sạch vi khuẩn, loại bỏ các mảng ố vàng và tránh gây mùi cho nhà tắm.

6. Làm sạch bên trong bồn cầu

Vệ sinh bồn cầu

Vệ sinh bồn cầu

Sử dụng bàn chải cán dài để cọ bồn cầu sạch sẽ từ trên xuống dưới. Phần việc cuối cùng xối nước sau khi đậy nắp. Như vậy, việc hoàn thành xong việc vệ sinh bồn cầu đúng cách chỉ với 10-15 phút.

Để cải thiện tư thế và giải quyết tình trạng này bạn nên: Sử dụng loại bàn chải cọ rửa có cán dài dùng vệ vệ sinh bên trong bồn cầu thuận tiện hơn. Sử dụng loại bàn chải có đầu uốn cong cho việc vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn với mọi ngóc ngách dù là bên trong hay bên ngoài bồn cầu Grohe.

Để cải thiện tư thế và giải quyết tình trạng này bạn nên:

– Nên dùng loại bàn chải cọ rửa có cán dài để vệ sinh bên trong bồn cầu

– Sử dụng loại bàn chải có đầu uốn cong cho việc vệ sinh mọi ngóc ngách bên trong và bên ngoài thiết bị vệ sinh.

– Chọn loại hóa chất làm sạch an toàn để tiết kiệm thời gian vệ sinh hơn.

– Vừa cọ vừa dùng vòi xịt để làm sạch bồn cầu.

Xem thêm: Nguyên tắc vệ sinh bồn nước Cotto