Các loại gạch lát nền chống trơn bạn nên biết

Gạch lát nền chống trơn được sản xuất ra nhằm mục đích tăng tính an toàn cho người sử dụng. Gạch được dùng thi công trong những bề mặt không gian dễ trơn trượt như nhà tắm, bể bơi, nhà bếp, sân vườn.

Cùng tìm hiểu về các loại gạch chống trơn phổ biến hiện nay. 

Các loại gạch lát nền chống trơn

Để tạo ra khả năng chống trơn các nhà sản xuất đã xử lý bề mặt gạch nhằm tăng lực ma sát. Với nhiều biện pháp kỹ thuật, các thương hiệu đã cho ra đời các dòng gạch chống trơn như: 

– Gạch lát nền men khô, nhám

Đây là dòng gạch chống trơn rất phổ biến. Bề mặt gạch có độ thô ráp. Chúng ta có thể cảm nhận được khi sờ tay vào. Bề mặt có thể được tạo độ xước như nhiều mẫu gạch vân vải. Dòng gạch bề mặt sugar cũng là dòng gạch nhám. Hay dòng gạch kiểu hạt cát chống trơn trượt rất tốt. 

– Gạch lát nền mặt sần

Gach-lat-nen-chong-tron-men-san

Sân ngoại thất được lát bằng gạch chống trơn

Gạch lát nền chống trơn bề mặt sần cũng khá phổ biến. Dòng này có gạch giả gổ, gạch giả đá, gạch giả vỏ cây… Các mẫu gạch này các đường vân được tạo nổi gờ lên làm bề mặt trở nên sần sùi. Mẫu mã gạch đẹp tự nhiên mà lại có khả năng chống trơn trượt rất tốt. Đây là dòng gạch ngoại thất được dùng nhiều làm gạch lát nền sân vườn. 

– Gạch lát nền bề mặt nổi khối

Gạch bề mặt nổi khối bắt gặp nhiều trong các mẫu gạch lát nền nhà tắm. Gạch được thiết kế với bề mặt có các khối nổi lên. Đó có thể là những mẫu gạch chia ô nhỏ, gạch giả sỏi. Mẫu gạch này thường được phủ men bóng. Nên ngoài khả năng chống trơn thì gạch có khả năng chống bám bẩn rất tốt. 

Các loại gạch lát nền chống trơn trên đây là dòng bình thường nhất. Nhược điểm của chúng là có các khe nhỏ trên bề mặt dễ ứ động vết bẩn nhưng giá thành thì bình dân. Trên thị trường có dòng gạch nhập khẩu cao cấp. Loại gạch này được xử lý bề mặt bằng công nghệ cao nên mặc dù bề mặt gạch nhẵn nhưng khi có nước sẽ lại có độ ma sát tốt. Gạch cao cấp này khá đắt và chỉ được dùng ở các công trình tầm cỡ. 

Tác hại khi không lựa chọn đúng gạch lát nền chống trơn

Theo nhiều nghiên cứu, 70% số vụ tai nạn trượt ngã gây thương tích. Nhẹ thì bầm tím, xước xát, nghiêm trọng hơn thì gãy tay, chấn thương sọ não… Người già và trẻ nhỏ là đối tượng bị trượt ngã nhiều nhất. 

Tac-hai-cua-khong-dung-gach-lat-nen-chong-tron

Nhà bếp không dùng gạch chống trơn sẽ dễ bị trượt ngã

Các gia đình chủ quan không sử dụng gạch chống trơn cho các khu vực như nhà bếp, nhà tắm, sân vườn có thể sẽ có những sự hối tiếc muộn màng. Sự không cẩn thận trong hoàn thiện bề mặt có thể đánh đổi bằng sức khỏe và tính mạng của người thân. 

Với sự phổ biến của các loại gạch lát nền chống trơn, bạn hãy lựa chọn một mẫu thi công cho nền nhà tắm, bề mặt sân, ban công, bếp. Giá thành các loại gạch này không đắt. Nếu như mua gạch của các thương hiệu trong nước như Đồng Tâm, Viglacera… chi phí sẽ không cao. 

Để vừa đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mỹ, chống bám bẩn, bền chắc, các bạn hãy đến đại lý gạch Hải Linh. Tại đây có các loại gạch lát nền chống trơn chính hãng các thương hiệu nổi tiếng. Mua gạch Hải Linh bạn còn được tư vấn miễn phí để chọn gạch phù hợp.  

Xem thêm: https://thietbivesinhhansgrohe.com.vn/tin-tuc/