Nhà bếp đẹp, rẻ với thiết bị phòng bếp hiện đại, hợp phong thủy

Bí quyết để có nhà bếp đẹp, rẻ với thiết bị nhà bếp hiện đại, hợp phong thủy

Để nhà bếp đẹp cần có nhiều yếu tố cần phối hợp với nhau thật tốt để có một không gian nấu nướng tuyệt vời cho các bà các mẹ đảm đang thể hiện. Trong đó có một số thiết bị nhà bếp chính đó là bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh. Ngoài ra, Còn các yếu tố khác cần chú ý như quạt thông gió, máy hút bụi, kệ lưu trữ,… việc sắp xếp phù hợp sẽ tạo nên một không gian đáng để thể hiện tài nấu ăn của các bạn. Giờ chúng ta xét chi tiết về các yếu tố.

Nhà bếp đẹp cho gia đình

Bếp nấu:

Hiện nay, Bếp từ là lựa chọn hàng đầu của các gia đình cho gian bếp nhà mình vì những ưu điểm vượt trội so với bếp ga, bếp điện về công suất làm việc giảm thời gian nấu, độ an toàn cao hơn, chống bám bẩn, dễ vệ sinh và hình thức bên ngoài đẹp. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý về dây dẫn điện cho bếp từ để đảm bảo tiêu chuẩn do bếp từ có công suất rất cao.

Bếp nấu

Trong những căn hộ tiêu chuẩn, VỊ trí đặt bếp thường tránh ngay sát cửa sổ vì theo phong thủy nó không được tốt cho lắm, dễ gây bệnh. Tốt nhất nên để cách cửa sổ một khoảng nhất định tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bếp. Đồng thời không nên đặt bếp ở vị trí trực xong với cửa bếp.

Chậu rửa và mặt bàn:
Hai yếu tố quan trong khác không thể không nói tới đó là chậu rửa và mặt bàn vì đó là nơi mà chúng ta sử dụng nhiều nhất nhưng lại dễ hỏng hóc nhất vì nó phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước vì vậy chúng ta nên lựa chọn các thiết bị vệ sinh cao cấp để đảm bảo tuổi thọ. Chậu rửa và mặt bàn nên được ưu tiên để ở nơi có anh sáng tốt nhu gần cửa sổ, nằm trên đáo bếp, vị trí rộng để được sử dụng thoải mái. Lựa chọn tốt nhất đó là bếp và bồn rửa được bổ trí trên cùng một vách.

thiet bi nha bep

Hoặc bạn có thể thiết kế bếp và bồn vuông góc với nhau nếu không để được cùng một vách nhưng tối kỵ không được đặt bồn rửa đối diện với bếp. Theo phong thủy đó là điều tối kỵ vì thủy – hỏa đối đầu sẽ mang lại cho gia đình nhiều vận xấu.

Tủ lạnh:

Tủ lạnh theo phong thủy là kim, phòng bếp lại là nơi hỏa vượng, mà hỏa khắc kim, do vậy, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa. Dựa vào kinh tế, sở thích và nhu cầu của gia đình mà lựa chọn một chiếc tủ lạnh hợp lý. Hiện nay tủ lạnh có vô vàn kiểu dáng, công suất, màu sắc, kích thước… khác nhau. Bêp, bồn rửa nên được bố trí ở 3 điểm tam giác cho thuẩn tiện người sử dụng.Lưu ý, tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh của tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Các khoang chứa:

Một nhà bếp đẹp cần có những khoang chứa đẹp vì nó là nói chứa rất nhiều thiết bị nhà bếp như thùng chưa gạo, bình ga, xoong nồi, thùng rác, máy lọc nước,… (đặt ở thấp), bát đĩa, ly, cốc, gia vị,… thường xuyên sử dụng thì đặt ở nơi cao thoáng và dễ lấy ra.

Quạt thông gió, Máy hút mùi:

Quạt thông gió, máy hút mùi rất quan trọng trong nhà bếp, đăc biệt là phong tục nấu ăn nhiều của người Việt. Các loại cao cấp sử tự động hút mùi khi phát hiện mùi như ga, gia vị, hoặc nhiệt độ tăng. Trên thị trường có 2 loại nhỏ hơn 500m3 hoặc loại có cống suất 800m3 khi/giờ. Độ ồn của máy tỷ lệ thuật với chiều dài ống, số đoạn gấp khúc và tỷ lệ nghịch với tiết điện đường ống thoát.

Nhà bếp đẹp

Hãy lựa chọn kỹ các thiết bị trước khi mua để có một nhà bếp đẹp hoàn hảo !