Mẹo diệt gián trong nhà nhanh và an toàn

Gián có lẽ là một loài côn trùng bị mọi người ghét cay ghét đắng sau chuột. Vì chúng vừa gây cản trở sinh hoạt hàng ngày lại vừa mất vệ sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy có cách nào diệt gián trong nhà nhanh và an toàn không? Hãy cùng theo dõi những mẹo vặt dưới đây để tìm được phương án phù hợp nhất.

Cắt đứt môi trường sống của chúng

Gián là loài côn trùng sống luôn phải có nước. Chúng có thể sống trong vòng 1 tháng không thể không ăn nhưng không thể sống quá 1 tuần mà không có nước. Do đó, nếu nhà bạn xuất hiện gián, hãy tìm những nguồn nước rò rỉ trong nhà và tiến hành sửa chữa chúng. Đây là bước đầu tiên mà bạn muốn tiêu diệt bất kỳ loài gián nào.

Tiếp đến, hãy luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ. Hãy lau nhà thường xuyên bằng nước lau sàn. Ở đây có thể là bếp. Bát đũa sau khi ăn tiến hành rửa sạch và úp khô, đậy lại thức ăn cẩn thận kẻo chúng có thể vương vãi trên sàn và làm mồi cho gián.

Hãy giữ những loại thức ăn của bạn trong hộp kín, không giữ lại những loại thức ăn đã quá hạn sử dụng và không để lại trái cây lên mặt bàn. Hãy thường xuyên thu dọn thùng rác và nên sử dụng thùng có nắp đậy.

Dùng bả diệt gián

Bạn có thể mua bả diệt gián có bán tại những cửa hàng thú y. Sau đó dùng bả trộn cùng thực phẩm như bột bánh, dầu ăn, mỡ, đường và đặt tại gần khu vực tổ của chúng. Do trong bả gián thường có chứa fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2% nên khi gián ăn phải loại bả này chúng sẽ bài tiết ra chất độc ở tổ kiến khiến cho những con kiến khác chết theo. Thời gian thực hiện theo phương pháp này có lẽ hơi mất nhiều thời gian.

Bạn cùng có thể tự làm bả gián như trộn một phần bột axit boric với đường cùng bột mỳ để có thể thu hút gián. Hỗn hợp này sẽ đông lại trong môi trường ẩm ướt, Vì thế bạn có thể bỏ vào khay hoặc giấy để đặt trong tủ hoặc bếp của gia đình bạn.

Sử dụng thuốc xịt côn trùng

Bạn có thể sử dụng những loại thuốc xịt côn trùng có bán tại các nhà thuốc thú y và làm theo hướng dẫn. Nên sử dụng thuốc cẩn thận vì có những loại thuốc vừa độc cho gián mà cũng gây hại cả cho con người.

Bạn còn có thể sử dụng thuốc xịt côn trùng bằng cách pha loãng chúng với xà phòng và nước lau sàn theo tỷ lệ 1:1. Hoặc còn có thể xay nhuyễn 4 quả chanh để được nước cốt và xịt vào tổ kiến.

Sử dụng những loại bẫy gián bán sẵn

Đây là những chiếc bẫy có bán tại các cửa hàng khiến cho gián chui và và không thể thoát ra được.

Hoặc nếu cảm thấy loại bẫy này này không ổn thì bạn có thể sử dụng 1 chiếc lọ nhỏ, bên trong có chứa bã cà phê và nước sát cạnh tường để khiến cho gián rơi vào bẫy và không thể thoát ra được.

Những cách diệt gián từ thiên nhiên

Sử dụng lá nguyệt quế: bạn có thể vò hoặc giã nát 7-10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà rồi lau bình thường, Khi gián ngửi thấy mùi chúng sẽ chạy ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Hành tây: bạn có cảm thấy mùi hăng của hành tây thực sự rất khó chịu. Và gián cũng cảm thấy như thế. Bạn có thể cắt lát hành tây rồi đặt chúng vào bát tại những nơi có gián. Chắc chắn chúng sẽ nhanh chóng rời đi.

Hỗn hợp đường và tía tô. Bạn có thể xay hỗn hợp này theo tỷ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi gián sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn. Bí quyết này được người Mỹ thường sử dụng để thay thế cho những chất hóa học.

Những lưu ý khác

Luôn sử dụng những nắp đóng lỗ thoát nước trong phòng tắm. Điều này sẽ khiến cho gián không thể chui từ khu vực cống rãnh lên trên.

Không để đồ đạc trong nhà lộn xộn vì có thể khiến cho gián làm tổ ở bất cứ đâu. Nhất là những khu vực như tầng hầm, tầng áp mái hay nhà kho

Khi rửa xong nồi niêu xoong chảo bạn nên úp ngược xuống vì đây có thể là những nơi có thể chứa phân hay trứng gián.

Nếu bạn vừa làm chết một con gián hãy nhanh chóng lau sạch khu vực đó vì biết đâu trứng gián vẫn còn ở xung quanh

Hãy dọn dẹp phân chó mèo trong sân vì đây có thể là khu vực chứa thức ăn cho gián và mang chất bẩn vào nhà.

Trên đây là những mẹo diệt gián nhanh và an toàn mà Hải Linh muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn thành công với những cách làm này.

Mua thiết bị vệ sinh chính hãng tại www.thietbivesinhviglacera.netwww.showroominax.vn