Kinh nghiệm hay: Xử lý nhà vệ sinh ẩm mốc

Nhiều nhà vệ sinh xuất hiện những vết mốc làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian cũng như sức khỏe của chính các thành viên trong gia đình bạn. Vậy cần xử lý như thế nào khi nhà vệ sinh bị ẩm mốc, các bạn hãy tham khảo bài viết ngay nhé. 

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiề, bên cạnh đó nhà tắm, nhà vệ sinh thường có hệ thống thiết kế đường ống đi theo lối bí mật, ít thoáng khí là điều kiện thích hợp cho sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn. 

 

chong-am-nha-ve-sinh-09

Nhà vệ sinh bị bẩn do ẩm mốc 

Khi ẩm mốc xuất hiện và lan rộng có khả năng không nhỏ ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, thẩm mỹ và nếu như tình trạng kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ, chất lượng kết cấu của công trình. Nếu không xuất giải quyết và xử lý, ngăn chặn kịp thời nấm mốc, thì không chỉ tác động đến mỗi phòng tắm, lây lan trên tường, mặt sàn nhà và trần, dẫn đến việc bạn phải mất quá nhiều túi tiền để triển khai sạch chúng. Nấm mốc phát tán vào không khí cũng khiến chúng ta gặp rắc rối đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sau đây là các nguyên nhân kèm theo cách xử lý khi nhà vệ sinh bị ẩm mốc. 

Nhà vệ sinh bị thấm dột từ trên trần

Ánh sáng tự nhiên ít chiếu vào nhà, Không gian nhà vệ sinh không được thông thoáng, không có quạt thông gió nên rất dễ bị ẩm thấp, tạo điều kiện cho nấm mốc xuất hiện. Trần nhà vệ sinh là nơi rất dễ bị nứt, co ngót dẫn đến tình trạng thấm nước, sản sinh ra vi khuẩn nấm mốc, việc vệ sinh trần nhà không đúng cách và sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp.  Cách tốt nhất là tăng cường nguồn ánh sáng vào trong nhà, sử dụng vật liệu làm trần nhà có khả năng chịu ẩm tốt, chống thấm nước. Bắt nguốn từ chân tường rạn nứt, hộp kỹ thuật hay địa điểm của ống thoát nước.

Cần khắc phục các vết nứt, vết rỗ trên sàn, góc tường hay vị trí ống thoát nước . Có thể chống thẩm thấu bằng các loại màng chống thấm, hay nhiều sản phẩm chống thẩm thấu gốc xi măng.

tran-nha-dotNhà vệ sinh bị dột từ trần nhà

Tường nhà vệ sinh bị thấm nước

Do các vết rạn nứt tường ngoài, nước tiếp tục ngấm dần trong gây nên hiện tượng ẩm mốc khó chịu.  Nếu vết nứt lớn thì phải đục rộng vết nứt 3-4cm, lau chùi và vệ sinh sạch sẽ rồi sau đó quét lớp hồ dầu, tiếp theo trát bằng lớp vữa chống thấm. Đợi khi vữa khô thì lăn 2 lượt chống thấm. Do các vết nứt ở vị trí như trần nên lượng nước đổ dồn qua những vết nứt này lớn càng khiến vệt mốc lan rộng ra trên tường của nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh bị ẩm mốc do thủng hệ thống đường ống nước

Kiểm tra tất cả hệ thống đường ống nước xem xuất hiện bị vỡ, thủng dẫn mang lại tình trạng dò rỉ hay là không. Nếu như xuất hiện bạn nhanh chóng tìm cách thay thế sửa chữa đường nước ngay. 

Giữ nhà vệ sinh luôn khô thoáng

Bạn phải giữ không gian, nhà vệ sinh được an toàn, vì nếu để nhà vệ sinh quá kín sẽ làm cho độ ẩm tăng cao, tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc phát triển.

Bật quạt để hơi nước ở nhà tắm mau bốc hơi như vậy mặt sàn nhà được khô ráo tránh trơn trượt.

Việc chính sách mở cửa nhà tắm để không khí khô thoáng, không bị bức bí.

Chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh

Gạch ốp lát không thấm nước nên có khả năng chống vết bẩn và ẩm ướt, ngoài ra lát gạch men cho tường nhà vệ sinh còn khiến cho việc làm sạch thuận tiện hơn hạn chếi sự phát triển của nấm mốc trên mặt.

Nhà vệ sinh bị ẩm thấp dẫn đến xuất hiện các vết mốc để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng này để phòng tắm luôn sạch sẽ. 
 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *