Dùng bồn cầu đúng cách tăng tuổi thọ sử dụng

Trong quá trình dùng bồn cầu khó tránh việc thiết bị gặp phải tình trạng bám bẩn, ố vàng, xước trên bề mặt. Vậy có bện pháp nào giúp làm làm sạch bồn đơn giản, nhanh chóng để tăng tuổi thọ sử dụng hay không? 

​Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng thường xuyên được sử dụng, nó liên quan mật thiết đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bồn cầu hay bất kỳ thiết bị vệ sinh nào trong phòng tắm muốn chúng được như mới hay không gặp các sự cố trục trặc cần phải thường xuyên dọn dẹp và sử dụng đúng cách để nâng cao độ bền cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân yêu. Điều này không phải ai cũng biết và làm được. Bạn hãy tham khảo ngay một số cách sau đây nhé.

Bon cau 1

Bồn cầu 2 khối Inax

Không để bồn cầu tiếp xúc với ánh trực tiếp 

Trước khi lắp đặt bồn cầu bạn cần lưu ý không nên để thiết bị này bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Vì như vậy các bộ phận bằng nhựa của bồn cầu sẽ bị bạc màu và nhanh chóng cũ kỹ

Không để bồn cầu tiếp xúc với chất tẩy rửa có nồng độ axit cao

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới bộ phận bằng nhựa của bồn cầu chính là những chất tẩy rửa có nồng độ axit cao. Ngoài việc ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của thiết bị như giảm độ bóng, nhanh bám bụi bờ thì chất tẩy rửa axit còn ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là các bộ phận gan, phổi..nhất là đối tượng trẻ em. Ngay cả hơi axit bay lên cũng làm ảnh hưởng đến thiết bị điện tử….Vậy bạn cần lựa chọn các chất tẩy rửa có nồng độ axit vừa phải tránh làm hỏng thiết bị. 

Không đặt vật nặng nắp bồn cầu

Nhiều khi, trong quá trình sử dụng nhà tắm chúng ta coi bồn cầu như kệ để đồ nhưng hãy nhớ rằng, bồn cầu chỉ chịu được tải trọng khoảng 400kg. Nếu để các vật dụng quá nặng có thể khiến bồn cầu bị hư hỏng nặng, bạn cũng không nên đứng lên nắp thiết bị này đâu nhé. 

Ngồi trên bồn cầu đúng cách

Để đảm bảo độ bền của bồn cầu thì việc đi vệ sinh cũng chính là giải pháp dùng bồn cầu đúng chuẩn các bạn cần hiểu rõ. Bởi nếu như sử dụng sai cách sẽ làm bồn cầu nhanh hỏng cũng như tạo bất tiện mang đến sinh hoạt gia đình. Nên ngồi vào bệ bồn cầu khi đi vệ sinh để không làm gãy, xước nắp đậy bồn cầu thì không để chân lên bệ bồn cầu vừa rất không an toàn vừa làm bồn cầu hư hỏng nhanh chóng.

Sử dụng giấy đúng cách 

Sauk hi đi vệ sinh các bạn nên bỏ giấy vệ sinh vào trong một thùng riêng, có nắp đậy bên cạnh bồn cầu. Mẹo vặt này giúp bồn cầu không gặp phải tình trạng tắc nghẽn bởi các loại giấy vệ sinh dai, không tan. 

Ngoài ra, bạn cũng không vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu vì nó không chỉ khiến ùn tắc mà thậm chí là làm hỏng đường ống thoát sàn của bạn. Việc tu sửa con đường ống là các bước cực kỳ khó khăn bởi khi bồn cầu được xây cố định và đặt ngầm. nếu xuất hiện hỏng hóc hoặc thay thế thì thợ sửa chữa thay thế buộc phải đào lên còn mới có thể sửa được gây ra sự phiền phức. 

Không đổ xà phòng xuống bồn cầu

Bạn tuyệt đối không đổ bất kỳ loại nước tẩy rửa hoặc xà phòng nào trong bồn cầu ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng giành riêng cho bồn cầu. Bởi nếu đổ nhiều chủng loại nước khác vào khả năng làm hủy hoại nhiều vi sinh vật có lợi bên dưới bể phốt. Bể tự hoại hoạt động theo cơ chế vi sinh vật tự hủy diệt các chất có dưới đó. chính vì thế bạn nên cẩn trọng cùng với nhiều chủng loại nước xà phòng hoặc nước rửa bát….mà không phải là nước tẩy rửa bồn cầu chuyên sử dụng.

Đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh

Sau khi vệ sinh cá nhân xong thì bạn nên kiểm tra tình trạng bồn cầu xem xả thải ổn không trước khi đi ra ngoài nhé. Bởi nếu bạn chỉ bấm nút cũng như đi ra ngoài gần thì có thể cần gạt nước bị kẹt, tình trạng tắc…có thể xảy ra.

Chú ý đậy nắp bồn cầu để tránh phát tán các vi khuẩn vào không khí gây ô nhiễm độc hại cho sức khỏe nhé. 

Lên kế hoạch kiểm tra bồn cầu định kỳ

Nên dọn vệ sinh thường xuyên để tránh cặn bẩn bám lâu ngày khó tẩy rửa mà còn phát sinh vi khuẩn ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Hãy tuân theo quy trình vệ sinh bồn cầu tiếp sau đây để bồn cầu nhà của bạn sẽ luôn sạch sẽ nhé:

+ Làm ướt bồn cầu bằng nước sạch
+ Đổ nước tẩy rửa bồn cầu trong bên phía trong 
+ Đậy nắp 15 phút 
+ Mở nắp cũng như dùng chổi kỳ cọ trong sạch tiếp đến rửa lại bằng nước sạch.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn sử dụng bồn cầu đúng cách. Tuy dọn dẹp vệ sinh chỉ cần đòi hỏi hàng ngày nhưng nó cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người. Đây không chỉ giải pháp sống khoa học mà còn là giải pháp sống hiện đại, an toàn. 
 

Tag :