Cách thông tắc bồn cầu bằng bằng dính bạn nên biết

 

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc – tạo nên “nỗi ám ảnh kinh hoàng” cho mọi gia đình, mọi người sử dụng nhiều cách để thông tắc: dùng pittong, bột vi sinh để phân hủy chất thải hay phải gọi thợ thông tắc bồn cầu. Hôm nay tôi sẽ chỉ ra cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính bạn nên biết, phương pháp này dễ thực hiện và hiệu quả mang lại khiến bạn bất ngờ đó!

Thông tắc bồn cầu mang lại bình yên cho cuộc sống

Bồn cầu nhà bạn hàng ngày sử dụng đều suôn sẻ bỗng dưng một ngày xấu trời bị tắc làm đảo lộn tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình, mùi hôi khiến cho mọi người thấy cực kỳ khó chịu.

thiết bị vệ sinh cao cấp

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc có thể do: làm rơi nhiều đồ vật lạ, tiện tay quẳng những đồ dùng rồi vào bồn cầu, hay trong quá trình rửa dọn bát đũa, đồ nấu nướng đồ thừa bạn cũng đổ luôn vào, sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho mỗi lần đi và còn rất nhiều nguyên nhân nữa khiến cho bồn cầu bị tắc.

Việc thông tắc là việc tất yếu để giúp bồn cầu trở lại vận hành trơn tru mang lại bình yên cho cuộc sống, cũng như môi trường trong lành cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính là một biện pháp giải quyết mới rất ít người biết tới, hôm nay tôi sẽ chỉ cách để bạn thực hiện phương pháp đơn giản đó tại nhà không mất nhiều thời gian, rất dễ thực hiện.

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính sẽ khiến cho mọi người hoài nghi vì mọi người không biết cách sử dụng sẽ ra sao, tính khả thi mang lại không được mọi người đánh giá cao. Phương pháp này luôn nằm trong top mà nhiều người lựa chọn sử dụng vì cách thức thực hiện dễ dàng, không mất nhiều công sức mà hiệu quả mang lại khiến mọi người bất ngờ.

thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân gây tắc, nếu tắc nhẹ và tắc do các chất hữu cơ có thể áp dụng được phương pháp băng dính, còn trường tắc do bị vật cứng, bể phốt bị đầy, hay do đường ống phương pháp trên nên bỏ qua.

Cách thức thực hiện thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Đầu tiên bạn kiếm vật dụng để lau xung quanh miệng bồn cầu loại bỏ nước và vết bẩn để tăng độ bám dính cho băng dính, việc tiếp theo là bạn lựa chọn băng dính có khổ lớn mới dán được xung quanh miệng bồn cầu được.

thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Sau khi miệng bồn cầu được khô và sạch, bước tiếp theo bạn thực hiện đó là lấy băng dính có khổ lớn dán kín xung quanh miệng bồn cầu cho kín và đảm bảo khi thực hiện không bị bung ra, cũng như không hở để không khí sẽ làm giảm hiệu quả. Sau đó bạn hãy ấn xả nước 1-2 lần để áp lực nước làm căng phồng lớp băng dính trên mặt bồn cầu lên.

thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Sau đó bạn dùng 2 bàn tay ấn lực đều lên trên bề mặt băng dính, lực ấn sẽ tác động đến nước tới điểm gây nghẹt giúp thông được các vật làm tắc bồn cầu, sau cùng bạn nhấn xả nước và kết quả mang lại khiến cho bạn phải ngạc nhiên đó!

Bạn tiến hành chuẩn bị các bước thật chu đáo, thật tỉ mỉ và quan trọng hơn phải kiên trì thực hiện, kết quả thu lại sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Ưu và nhược điểm của phương pháp

Ưu điểm ta có thể nhận thấy dễ dàng thực hiện tại nhà, đồ dùng, dụng cụ dễ dàng tìm kiếm hay mua, chi phí bỏ ra không nhiều nhưng hiệu quả mang lại thì cực kỳ tốt.

Nhược điểm chỉ có tác dụng với những trường hợp bị tắc nhẹ do các hữu cơ gây ra, còn do các vật cứng, hay bể phốt quá tải thì phương pháp trên bạn nên bỏ qua và gọi ngay cho bên thông bể phốt tới giải quyết nhanh chóng.

Hơn nữa phương pháp này đòi hỏi bạn phải thực hiện đều tay, nhanh tay và tính kiên trì cao, còn nếu vào người thực hiện thao tác chậm phương pháp sẽ không phát huy hiệu quả sẽ khiến bạn thấy phát bực mình.

Trên đây, tôi chỉ ra cách thức thông tắc bồn cầu bằng băng dính và trường hợp nào nên áp dụng để mọi có hướng giải quyết nhanh chóng xua tan đi nỗi “ám ảnh” khủng khiếp đó mang lại môi trường trong lành, sạch sẽ hơn.

https://showroominax.vn/

Tag :