Cách lựa chọn chậu rửa tốt nhất cho phòng tắm nhà bạn

Các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư dành nhiều không gian cho một phòng tắm hiện đại, cố gắng làm cho nó phong cách hơn. Chậu rửa là một những thành phần chính góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian này. Dưới đây là những cách lựa chọn chậu rửa tốt nhất cho phòng tắm nhà bạn.

Các thông số cần quan tâm khi lựa chọn chậu rửa

Chọn chậu rửa có nghĩa là xem xét các yếu tố về cấu trúc liên quan đến vị trí của ống nước và cống rãnh. Tuy nhiên yếu tố để lựa chọn được chậu rửa tốt nhất lại đến từ những yếu tố như:

  • Chức năng: Chậu rửa được sử dụng hàng ngày do đó phải thuận tiện và thiết thực, sử dụng thoải mái và dễ dàng vệ sinh. 
  • Kiểu dáng: Chậu rửa hiện nay có rất nhiều mẫu mã chọn lựa. Chậu lavabo Inax được sáng tạo dựa trên nhiều khối hình học hiện đại bao gồm từ cong bo tròn, bầu dục đến hình vuông hay những sáng tạo bất đối xứng. Mỗi một kiểu thiết kế lại phù hợp với từng không gian sắp đặt khác nhau.
  • Diện tích: Yếu tố này rất quan trọng vì có những chậu rửa có kích thước khác nhau có thể phù hợp với phòng tắm nhỏ hoặc lớn hơn. Kích thước phải tương xứng với không gian xung quanh. Ví dụ như chậu rửa lớn trong một phòng tắm nhỏ và mang lại cảm giác ngột ngạt quá khổ, nhưng ngược lại một mẫu chậu nhỏ trong không gian rộng có thể không được nhiều chức năng. Do đó, cần có sự cân đối tốt về tỷ lệ diện tích phòng và kiểu loại chậu rửa.

Hiểu về các loại chậu rửa

Các loại bồn rửa khác nhau yêu cầu về cách lắp đặt khác nhau nên việc hiểu về các loại chậu rửa trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất. Inax là thương hiệu thiết bị vệ sinh có nhiều dòng chậu rửa mặt hiện nay. Chúng tôi sẽ phân tích các dòng sản phẩm chậu lavabo Inax để bạn có cách nhìn chính xác nhất.

  • Chậu rửa treo tường: 

Mặc dù là một giải pháp tiện nghi, truyền thống, tiết kiệm và lâu dài nhưng nó đang ngày càng trở nên ít phổ biến hơn. Mẫu chậu rửa này thường được đặt trong những phòng tắm nhỏ. Vít và bảng cố định đóng vai trò như một giá đỡ cho phần chậu rửa và giấu các đường ống đi để tạo thẩm mỹ hơn. Việc vệ sinh mặt sau của chậu là quá phức tạp do khoảng trống giữa chậu và tường quá nhỏ. Từ quan điểm kiến ​​trúc, có thể kết hợp một số phụ kiện, chẳng hạn như kệ, vì nó không có bất kỳ ràng buộc nào về đồ nội thất tích hợp.

  • Chậu Cabinet: 

Kiểu chậu này là liên kết giữa giải pháp truyền thống và giải pháp hiện đại. Chậu được tích hợp cùng tủ chậu để tối ưu hóa các không gian. Thực tế là không có sự gián đoạn giữ phần chậu và phần tủ chậu. Tủ gần như được giấu kín nhưng sẽ mất đi một phần diện tích để nhường chỗ cho chậu rửa. Đây là một kiểu thiết kế thanh lịch về mặt thẩm mỹ, một giải pháp sáng tạo có thể tạo ra một lưu ý về tính hiện đại. 

  • Chậu rửa âm bàn:

Chậu rửa bán âm bàn có một phần được lắp vào trong tủ, còn phần còn lại đặt trên mặt bàn đó. Nó có các hình dạng vuông vắn hoặc tròn trịa để cho bạn lựa chọn và đem lại hiệu ứng thẩm mỹ sáng tạo, hiện đại và mạnh mẽ, tạo sự năng động cho toàn bộ phòng tắm.

 

  • Chậu rửa đặt bàn: 

Những người muốn thể hiện tối đa sự hiện đại chắc chắn sẽ thích một chậu rửa đặt bàn. Có rất nhiều kiểu dáng chậu đặt bàn khác nhau theo nhiều phong cách. Bạn có thể chọn  một thiết kế theo phong cách cổ điển, gợi nhớ lại những chiếc chậu rửa cổ đã được sử dụng trong quá khứ hay mẫu chậu hiện đại. Việc lắp đặt chậu đặt bàn đòi hỏi không gian rộng và khoảng cách ít nhất từ thành chậu đến các mép của mặt đá là từ 9 đến 15 cm.

Vật liệu tạo ra sản phẩm chậu rửa

Trên thị trường hiện nay chậu rửa không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn bởi chất liệu tạo thành. Tùy thuộc vào từng phong cách không gian có thể lựa chọn vật liệu chậu cho phù hợp.

  • Chất liệu sứ: 

Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất vì bền, rẻ và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là khó tạo ra những hình dạng đa dạng và khó tạo hiệu ứng cổ điển. Chậu lavabo Inax hay các thương hiệu khác đều sử dụng sứ vệ sinh cho các sản phẩm của mình. Điểm khác biệt ở các thương hiệu chính là công nghệ men sứ. Công nghệ tốt cho sản phẩm chất lượng hơn, chống lại sự hình thành của vi khuẩn.

  • Chất liệu đá:

Đây là loại vật liệu đặc biệt gợi nhớ đến phong cách retro. Chất liệu đá mang đến cảm giác thanh lịch. Mặt khác, đá được sử dụng cho bồn rửa mặt tạo cảm giác mộc mạc hoặc hiện đại, đặc biệt là khi kết hợp với bồn tắm hoặc gạch ốp lát cùng chất liệu.

  • Chất liệu nhựa:

Chất liệu nhựa dễ dàng tạo hình để tạo ra được màu sắc và hình dạng với nhiều phong cách và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên nhựa chất lượng cao thường có giá cao hơn so với các loại chất liệu khác.

Việc lựa chọn chậu rửa không khó, chỉ cần chú ý đến các yếu tố mà chúng tôi nhắc đến ở trên. Yếu tố kiểu dáng, chất liệu vị trí lắp đặt quyết định rất lớn đến không gian phòng tắm của nhà bạn có tinh tế hay không.

http://thietbivesinhhansgrohe.com.vn/