4 cách đơn giản bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli không khó nếu như bạn làm theo 4 cách sau. Hãy cùng showroom Hải Linh giúp bạn luôn có một chiếc bình nóng lạnh hoạt động hiệu quả nhé.

1. Ngắt nguồn điện
Trước khi vệ sinh bình nóng lạnh cần chú ý việc quan trọng nhất là ngắt nguồn điện. Ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn ,không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở joăng mặt bính nóng lạnh, xả nước và tháo ruột đun. Bạn vệ sinh bằng nước tẩy chuyên dụng  để làm tan sạch các loại cặn canxi bám vào ruột đun đó. Bạn xúc thật sạch vỏ bình nóng lạnh cho đến khi kiểm tra thấy nước đã trong .

bao-duong-binh-nong-lanh-tai-ha-noi
Chỉ dùng nước để lau bình nước nóng Ferroli, tuyệt đối tránh nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ. Dụng cụ lau là khăn hoặc vải mềm, tránh dùng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài.
2. Kiểm tra thanh khử Magie
Luôn chú ý kiểm tra thanh thu cặn khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, Nếu thanh đã bị hao mồn trên 60% so với hình dáng ban đầu của nó thì bạn hãy thay một thanh magie mới . Nếu không thấy, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình để ăn mòn vỏ bình và gât ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
3. Vệ sinh Rơ le của bình nóng lạnh Ferroli
Tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nước nóng và làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở phía rơ le. Vệ sinh bộ phận rơ- le điều chỉnh nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám cũng như có biện pháp thay thế nếu có bộ phận nào bị xuống cấp.
4. Lắp ráp các chi tiết

diennuoctainha-3
Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh Ferroli đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và Joăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt  nước trong quá trình sử dụng.Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường.

Nếu như bình nóng lạnh Ferroli của gia đình bạn sử dụng đã lâu và những cách trên không hiệu quả thì có thể tìm đến đại lý bình nóng lạnh Ferroli để được hưởng chế độ bảo hành bình nóng lạnh Ferrori của hãng. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ số điện thoại 024 3858 6655 để được tư vấn chi tiết hơn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *